Hoi thao thuong nien toan canh BDS 2016

Ngày 10.12 và 17.12 vừa qua, batdongsan.com.vn đã tổ chức Hội thảo thường niên quy mô với chủ đề “Thị trường Bất động sản Việt Nam 2016 – 2017: Toàn cảnh và Dự báo” tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.


Hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia GS.Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Hội môi giới bất động sản VN, TS Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính sách, chuyên gia kinh tế TS Cấn Văn Lực…

Tại hội thảo, TS Cấn Văn Lực đã chỉ ra điểm sáng, thách thức của kinh tế thế giới năm 2016, chuyển biến tích cực của kinh tế VN, tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của thị trường bất động sản, số lượng doanh nghiệp cũng như vốn đăng ký vào lĩnh vực này tăng mạnh trong 2016. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản VN vẫn còn khó khăn về nguồn vốn chưa đa dạng, vật liệu xây dựng, lao động, hệ thống thông tin chưa đồng bộ, dự báo kém…

GS Đặng Hùng Võ chỉ rõ sự lệch pha cung cầu về sản phẩm ở 2 thị trường chính là Hà Nội và TP.HCM trong năm 2016. Phân khúc cao cấp chỉ có lượng cầu 20% nhưng nguồn cung lại chiếm đến 80%. Trong khi đó, phân khúc nhà giá rẻ nguồn cung chỉ ở mức 20%, nhu cầu lại chiếm tới 80%. Sự lệch pha này, đặt ra vấn đề bức thiết về việc xây dựng nhà ở giá rẻ.

Bên cạnh đó, GS Đặng Hùng Võ nhấn mạnh đến sự bùng nổ của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2016 và sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2017.

Các chuyên gia thảo luận về xu hướng thị trường 2017

Đáng chú ý, báo cáo tổng kết thị trường bất động sản dựa trên hành vi người dùng của batdongsan.com.vn là nội dung được các khách mời đặc biệt quan tâm và mong chờ tại hội thảo lần này.
 
Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Đại Việt Group đã mang đến cho khách mời những số liệu thống kê mới nhất về nhu cầu bất động sản của người dân tại Hà Nội và TP.HCM. Các số liệu được đề cập bao gồm lượng tin đăng, lượng tìm kiếm và giá giao dịch tiêu biểu ở các loại hình chung cư, đất thổ cư, nhà phố, nhà riêng…
 
Những số liệu này được hình thành trên cơ sở phân tích hệ thống dữ liệu khổng lồ và khảo sát thực tế thị trường của Ban nghiên cứu thị trường batdongsan.com.vn.